NGÀY HỘI “HỌC THÔNG QUA CHƠI” TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC BA DINH

Trường Tiểu học Ba Dinh  tổ chức Ngày hội “học thông qua chơi” năm học 2022 – 2023. Đây là hoạt động bổ ích, nhằm kết nối cha mẹ học sinh, học sinh và thầy cô giáo thông qua các hoạt động trải nghiệm. Từ đó, các bậc phụ huynh có những cách nhìn mới về công tác dạy học của các thầy cô và đồng hành cùng các con thông qua học mà chơi.

Ngày hội, học thông qua chơi là hướng tiếp cận giáo dục mới, mà ở đó học sinh được tương tác, trải nghiệm, khám phá và giải quyết vấn đề trong môi trường học tập vui vẻ. Giáo viên kết nối mục tiêu học tập với hoạt động vui chơi nhằm thúc đẩy sự tham gia và tự chủ của học sinh, từ đó góp phần phát triển phẩm chất và năng lực của người học. Ngày hội đã tạo hứng thú cho các em học sinh tham gia trải nghiệm.

Trong mỗi phần chơi, nhà trường tổ chức các góc hoạt động có sự tham gia của phụ huynh học sinh như: góc hoạt động để cha mẹ tìm hiểu về lợi ích của Học thông qua Chơi với sự phát triển toàn diện của học sinh; Góc hoạt động để cha mẹ tìm hiểu về vai trò của mình trong việc hỗ trợ Học thông qua Chơi và góc tổ chức hoạt động chơi cho học sinh trong ngày hội “Học thông qua Chơi”. Thông qua các hoạt động này, nhằm giúp cha mẹ học sinh nâng cao nhận thức về việc Học thông qua chơi đối với việc phát triển toàn diện của học sinh, giúp các em tự tin hơn trong các họat động. Đặc biệt là hiểu hơn về vai trò, vị trí của mình trong việc hỗ trợ các em cũng như các thầy cô giáo trong công tác giáo dục, từ đó góp phần phát triển phẩm chất và năng lực của người học. Đây còn là dịp để cha mẹ đồng hành cùng con, trải nghiệm các hoạt động vui chơi, giúp con em phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Ngày hội Học thông qua Chơi tại Trường Tiểu học Ba Dinh đã để lại nhiều cảm xúc tích cực trong mỗi đại biểu, mỗi cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh và các em học sinh.